Khai mạc vòng Chung kết Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023

Vòng Chung kết Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc khai mạc sáng 7/11, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Hà Nội).
Những pha bóng đẹp mắt được các vận động viên cống hiến cho khán giả.
Những pha bóng đẹp mắt được các vận động viên cống hiến cho khán giả.
 

Phát biểu khai mạc, TS Vũ Ngọc Huyên – Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023 thu hút 126 đội tuyển đến từ các cơ sở giáo dục, đại học, với trên 1.500 vận động viên. Điều này cho thấy, sự phát triển của phong trào bóng chuyền trong các trường đại học, cao đẳng với chất lượng và quy mô ngày càng lớn.

TS Vũ Ngọc Huyên – Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

TS Vũ Ngọc Huyên – Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Sau nhiều năm tạm dừng vì đại dịch Covid -19, Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023 đã trở lại với quy mô lớn và chất lượng; ông Nguyễn Thanh Đề – Vụ trưởng Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) chia sẻ khi phát biểu tại lễ khai mạc.

Ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) phát biểu tại lễ khai mạc.

Ông Nguyễn Thanh Đề – Vụ trưởng Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) phát biểu tại lễ khai mạc.

Giải không chỉ nhằm mục đích tìm ra nhà vô địch, các cá nhân xuất sắc mà còn là dịp để sinh viên mở rộng giao lưu học hỏi và trải nghiệm. Thông qua giải đấu, nhằm lan tỏa tinh thần thể thao lành mạnh, rèn luyện thể chất và tạo lối sống tích cực cho cộng đồng sinh viên.

Thông qua giải đấu, giúp đánh giá lại công tác tổ chức các hoạt động thể thao trong trường học các cấp; đặc biệt là trong khối đại học và học viện. Đây cũng là cơ sở để chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á năm 2024, được tổ chức tại Indonesia.

Các đội tham gia Vòng chung kết Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023.

Các đội tham gia Vòng chung kết Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023.

 

Ông Nguyễn Thanh Đề nhìn nhận, vòng chung kết tổ chức hôm nay cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam và ghi nhận những đóng góp của ngành Giáo dục đối với hoạt động phát triển phong trào Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc.

Các vận động viên khởi động, sẵn sàng bước vào trận đấu.

Các vận động viên khởi động, sẵn sàng bước vào trận đấu.

Giải năm nay được tổ chức với sự phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các nhà tài trợ. “Tôi tin tưởng, vòng chung kết sẽ diễn ra thành công, với tinh thần thể thao sinh viên trung thực, cao thượng” – ông Nguyễn Thanh Đề bày tỏ.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận đấu “nẩy lửa” với những pha đánh bóng đẹp mắt và kịch tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *